Đánh giá nhanh iPhone 7, 7 Plus trước ngày ra mắt tại Việt Nam

0
6

Nhà Táo vẫn như thường lệ, tạo ra 2 chiếc điện thoại di động thông minh hàng đầu trên thế giới. Nhưng ở lần này, họ cho thấy một sự an toàn hơn là một cái gì đó quá mới mẻ.

Đúng với một số tin đồn rò rỉ trước đó, thiết kế iPhone 7 và 7 Plus không quá khác biệt so với một số người anh em tiền nhiệm là iPhone 6S và iPhone 6S Plus. Các đổi thay chính ở ngoại hình bao gồm dải ăng-ten đưa lên cạnh trên và dưới, lược bỏ giắc cắm tai nghe. Mẫu iPhone 7 Plus có máy quay phim kép. Nút Home của máy được nâng cấp với cảm biến xúc giác, thay thế phím Home vật lý trên một số thế hệ iPhone ngày trước. Việc cải tiến này giúp cho đứa con cứng của Apple tránh khỏi các hỏng hóc không đáng có vì người tiêu dùng sử dụng nút home quá nhiều.

Bộ đôi sản phẩm này vẫn sở hữu màn hình kích thước 4,6-inch và 5,5-inch, trong đó Apple không cải tiến độ phân giải trên sản phẩm, nghĩa là iPhone 7 vẫn sở hữu màn hình độ phân giải HD (1280×720) và iPhone 7 Plus sở hữu màn hình với độ phân giải Full HD (1920×1080). Dù vậy, Apple vẫn nâng cấp để giúp màn hình trên sản phẩm có độ sáng hơn 25% so với phiên bản trước.

Thế mạnh của bom tấn Táo mới lần này cũng nằm ở hệ thống loa ngoài, được cải tiến từ dạng đơn lên loa kép Stereo, cho bạn trải nghiệm âm thanh sống động và thú vị hơn gấp hai lần so với chiếc iPhone 6s.

Có thể nói tính năng chống nước là điều làm bằng lòng nhất các tín đồ nhà Táo. Với chuẩn mực chống nước IP67 sẽ giúp iPhone mới có thể sống ở độ sâu 1 mét nước trong 30 phút, vậy là từ nay bạn sẽ quên đi nỗi lo về thấm nước trên iPhone 7 và 7 Plus khi đi trong trời mưa hay lỡ tay rớt nước.

Mỗi năm, con chip xử lý đều được cải tiến cao hơn. IPhone 7 và 7 Plus đều dùng A10 Fusion, một con chip lỗi tứ  mà có hai lõi giúp tăng tính năng lên đến 20 % so với còn lại. Dễ dàng để con chip mới này đánh bại con chip A9X trên iPad Pro. Quan trọng hơn, không có sự dị biệt về tính năng giữa 7 và 7 Plus, mặc dầu lệch pha giữa 2GB và 3GB RAM. Tôi phục hồi chiếc iPhone mới từ bản sao lưu trên 6s và sự khác biết rất rõ ràng. Hầu như chơi có độ trễ từ khi bạn chạm vào một chương trình, và chuyển cảnh trong và ngoài ứng dụng cũng nhanh hơn nhiều. Cả 7 và 7 Plus có khả năng xử lý độ hoạ rất tốt, chơi một số game như Warhammer 40,000: Freeblade, Submerged và Mortal Kombat X mà không hề chướng ngại.

Một trong những cải tiến dữ dội nhất trên chiếc iPhone thế hệ mới nằm ở 7 Plus,  đó chính là hệ thống camera kép được bố trí ở mặt sau của máy, chụp hình phá cách với độ phân giải lên đến 12.0 MP, một ống kính có khẩu độ rộng lên đến f/1.8, một ống kính zoom (tele) lên đến 10x, tích hợp đèn flash 2 tông màu và đèn flash quad-LED.  So với 7 Plus thì iPhone 7 chỉ có 1 máy ảnh ở mặt sau rốt độ phân giải và ống kính như trên và không có máy quay phim  với hiệu năng zoom như trên 7 Plus. Với những chức năng chụp hình vượt trội như chạm lấy nét, nhận biết khuôn mặt, ổn định hình ảnh quang học, chụp xóa phông,  sẽ giúp bạn bắt trọn từng giây khắc tuyệt đẹp bên tổ ấm và bạn bè, đồng thời, tái hiện lại qua từng bức ảnh sống động nhất. Về camera trước thì Apple trang bị cho nó độ phân giải 7.0 MP, có chống rung tự động, tương trợ người dùng thực hiện những cuộc gọi video, mang đến cho những bạn trẻ một số phút chốc chụp hình selfie thú vị.

Chúng ta không thể trò chuyện về chức năng mà không đề cập đến Pin. May mắn nó chúng được khôi phục so với mới năm qua. Một trong những mặt hăng hái của việc lược bỏ jack tai nghe là nó phóng thích rất nhiều không gian hơn để có viên pin to hơn một tí. Dung lượng sử dụng thực tại của chiếc iPhone 7 vao khoảng 12 giờ 18 phút hỗn hợp, hơn 2 giờ với 6s. Và với chiếc 7 Plus là 14 giờ 10 phút, ngang ngửa chiếc Galaxy Note 7.

Xem thêm: ốp lưng iPhone 7 phukiengiare.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here